8 CÁCH PHÂN BIỆT DA CÁ SẤU THẬT HAY GIẢ

Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều loại sản phẩm làm từ da cá sấu như: Ví da cá sấu, dây nịt da cá sasu và túi xách da cá sấu...với nhiều mẫu mã và mức giá khác nhau, vì thế người tiêu dùng  có rất nhiều sự lựa chọn.

Nhưng bên cạnh có một số cửa hàng cũng bày bán rất nhiều sản phẩm kém chất lượng, hoặc làm giả da cá sấu, những mặt hàng thường bị làm giả nhiều nhất là: ví cá sấu và dây nịt cá sấu vì thế khác hàng rất dễ mua phải hàng kếm chất lượng.

Để giúp khách hàng mua được sản phẩm da cá sấu đúng chất lượng Da cao cấp  đưa ra một số lời khuyên và cách phân biệt da cá sấu thật và da cá sấu giả như sau.

Trước khi phân biệt da cá sấu thật chúng tôi xin nêu ra một số chất liệu thường dùng để làm các sản phẩm phụ kiện thời trang như sau: da cá sấu thật , da bò thật, da bò nấu, da Simili, da đà điểu, da trăn...để làm nhái da cá sấu thì người ta thường dùng các loại da chủ yếu như: da simili, da bò thật và da bò nấu.

 

8 cách phân biệt da cá sấu thật

 • Về giá bán: Tất cả các sản phẩm làm từ da cá sấu thật giá bán không bao giờ thấp hơn 600.000/sản phẩm (trừ những sản phẩm lỗi hoặc móc khóa hay dây đeo đồng hồ)
 • Nhìn một cách tổng thể: Nếu bạn tinh ý một xíu khi nhìn 2 sản phẩm bạn sẽ nhận ra sự khác biệt rất rõ ràng của sản phẩm làm từ da cá sấu thật và sản phẩm làm nhái. Da cá sấu thật thường nhìn sẽ thô và da có sự đần hồi tốt hơn còn da giả nhìn bóng bẩy nhưng khi sờ vào mặt da thì cứng và ít có sự đàn hồi.
 • Phân biệt bằng cấu trúc da: Sản phẩm da cá sấu thường thì có gù (da đầu cá sấu), da có vân sần sùi (da lưng), vân ít hơn một xíu (da bụng) hoặc vây đuôi cá sấu: Sản phẩm da cá sấu thật thì vây thường gồ ghề (sần sùi) và bố trí không đều nhau. Còn da giả thì được dập bằng máy nên gân cá sấu được phân bố một cách đều đặn về kích thước cũng như độ cao.
 • Đối với những loại sản phẩm làm từ da bụng cá sấu: thường thì đường gân da cá sấu thật sẽ sâu hơn nên khi dùng móng tay sẽ dễ dàng móc được đường gân của nó. Còn da giả thì gân được dập bằng máy do đó nông và cứng nên không có sự đàn hồi.
 • Về mặt vật lý: Bạn sẽ kiểm tra bằng cách đơn giản sau: dùng vài giọt nước nhỏ lên bề mặt da, nếu da thật thì sẽ thấm nước còn da làm từ simili thì không thấm nước (Lưu ý: các sản phẩm làm từ da cá sấu thường được phun bằng một lớp dầu bóng nên độ hút nước sẽ chậm hơn da chưa xử lý).
 • Về độ giày của da: Da cá sấu thường mỏng, rất dai và mặt trong thì thô và cứng. Cimili thường thì dày hơn da cá sấu và đôi khi mặt trong có lót một lớp chỉ. Da bò nấu thường thì rất dày và mặt trong sần sùi (da tua ra nên bạn có thể dễ dàng bứt đứt).
 • Màu sắc: Da cá sấu thật thường đồng nhất về màu sắc (một số màu chủ yêu: vàng cánh gián, vàng tươi, màu nâu đất, màu đen, màu nâu đỏ) nhìn kỹ lên miếng da thì sẽ xuất hiện một số vết trầy, lỗ nhỏ,...là do móng chân của chúng giẫm đạp lên nhau khi còn sống.
 • Lưu ý: Nhiều người thường nói da cá sấu thật sẽ không cháy? Bạn đừng dại dột thử bằng cách cầm miếng da lên đốt nhé! Vì đến cả kim cương còn cháy được nữa mà!

 

Lời khuyên

 • Thứ nhất: Quý khách nên tới những cửa hàng quen mà mình từng mua hoặc đến những nơi uy tin, những cửa hàng này thường chỉ bán 2 loại mặt hàng da, đó là sản phẩm làm từ da cá sấu và da đà điểu, sản phẩm của những cửa hàng này thường có phiếu bảo hành và hướng dẫn sử dụng sản phẩm rõ ràng.
 • Thứ hai: Hiện nay nhiều cửa hàng bán online và giao hàng tận tay người cho người mua vì thế cũng rất thuận tiện, nhất là đối với những người không có nhiều thời gian rảnh hoặc ngại ra đường. Khi mua hàng online thì tốt nhất là lên những website uy tín và có độ tin cậy cao, phải xem kỹ địa chỉ cũng như số điện thoại ghi rõ ràng trên web, đặc biệt là phải có phiếu bảo hành sản phẩm rõ ràng. Thường thì shop bán online giá sẽ rẻ hơn giá bán của các cửa hàng bán trực tiếp.
 • Thứ ba: trước khi quyết định mua sản phẩm da cá sấu thì bạn nên lên mạng tìm hiểu và so sánh giá bán của các cửa hàng để lựa chọn nơi bán hàng giá tốt nhất và xem kỹ cách PHÂN BIỆT DA CÁ SẤU THẬT, GIẢ để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Bởi Nhân viên GCS (13/11/2016) 0 Bình luận

Đóng góp ý kiến