Bí quyết chăm sóc và bảo vệ túi xách da hàng hiệu

Đối với các sản phẩm làm từ da thật, điều quan trọng để giữ được một sản phẩm bền, đẹp, ngoài việc sử dụng kỹ, chúng ta cần biết cách sử dụng và bảo quản sao cho phù hợp. Đặc tính nổi bật của da là hút ẩm, dể gây ẩm mốc và khô cứng da. Nếu biết cách sử dụng, các sản phẩm da thật sẽ càng bóng đẹp. Chơi đồ da, không chỉ dừng lại ở một sản phẩm thời trang, một sản phẩm khẳng định cao cấp; nó còn là một thú chơi, một niềm đam mê như bao cái đam mê khác. Không phải ai cũng biết cách tạo được sp đẹp

Để chăm sóc và bảo quản túi xách da đúng cách, bạn nên tham khảo các cách sau đây để đảm bảo túi da luôn được bảo vệ như mới

Vị trí cất giữ túi xách

Nguyên tắc bảo vệ đồ da đầu tiên là dựa theo vị trí cất túi da. Tuyệt đối không được để túi xách xuống dưới sàn hay dưới đất, hơi đất sẽ làm cho da chóng hư và nhất là vào mùa mưa, khí ẩm sẽ làm cho da mốc meo.

Không nên dùng đồ da khi trời mưa hay ẩm ướt, chúng sẽ khiến da dễ bị biến đổi chất liệu da, làm da dễ bị cứng lại( đối với da thật) và da bị mủn( đối với loại da fake)

>>>Xem thêm các bài viết khác về bảo dưỡng đồ da: Tại đây

Cách diệt nấm mốc trên đồ da

Đồ da rất dễ bị nấm mốc, một khi bị nấm thì thường rất khó để làm sạch. Bạn có thể sử dụng cách dưới đây để làm sạch nấm mốc trên bề mặt da: Nhúng miếng bọt biển vào 5ml chất diệt nấm pha loãng trong 500 ml nước ấm, rồi lau. Hoặc lau bằng miếng bôg sạch thấm nước súc miệng diệt khuẩn. Sau đó đánh giày và bọc da. Chà và đánh bóng bằng vải mềm

Dùng sữa để đánh bóng bề mặt da

Nếu như không có thời gian mang túi xách của bạn đi bảo dưỡng, thì bạn có thể áp dụng cách đơn giản gọn nhẹ dưới đây để đánh bóng lại túi da:  Dùng một miếng nỉ mềm có tẩm sữa tươi chà mạnh lên mặt da, nhớ chà mạnh tay và chà thật đều theo lối xoay tròn. Sau đó, lấy vải khô lau sạch, các vật dụng sẽ mới và bóng ngay.

Bảo quản túi da

Cứ khoảng 1-2 lần mỗi năm, hãy làm mới túi da bằng xi đánh giày không màu.

Nếu bạn không có thời gian tự làm sạch túi thì đừng nên mang đến cửa hàng sửa giày hay giặt khô, vì rất dễ gặp nguy cơ hỏng do dùng sai dụng cụ. Hãy mang tới địa chỉ bảo dưỡng đồ da uy tín. Một trong các địa điểm bảo dưỡng đồ da uy tín là GCLeather 35 Thợ Nhuộm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 Đừng cất túi da trong túi ny-lông, nó có thể làm khô túi hoặc bị chất dẻo dính vào da. Nhét giấy vụn hoặc áo phông cũ vào túi để giữ hình dáng. Đặt túi trong túi nỉ của cửa hàng hoặc vỏ gối và để dựng đứng.

 Khi cất túi da lâu ngày, nên nhồi giấy báo vào bên trong, vừa có tác dụng hút ẩm vừa giữ nguyên hình dáng giúp chúng không bị gãy, nứt bề mặt.

Bởi Nhân viên GCS (19/01/2017) 0 Bình luận

Đóng góp ý kiến