CÁCH PHÂN BIỆT ĐỒ "DA THẬT" VÀ ĐỒ "DA GIẢ" CỰC #SÀNH!

Khách hàng nào cũng mong muốn được sở hữu những sản phẩm tốt nhất, tuy nhiên thị trường với thị trường thời trang da, việc trà trộn "da giả" "da thật" là khó tránh khỏi.

Đồ da thật

Bạn có thể trở thành KHÁCH HÀNG THÔNG THÁI với các tips phân biệt DA THẬT - DA GIẢ sau đây!

1. NHẬN BIẾT QUA MÙI
Da thật khi đưa lên mũi ngửi có mùi ngai ngái của lớp da khi thuộc; còn vải giả da thì có mùi nilon hoặc có mùi của chất hóa học (giống mùi nhựa hoặc mùi sơn, xăng thơm)

Cách nhận biết da thật

2. HƠ LỬA
Bạn lấy một mẫu da nhỏ hơ trên lửa, nếu là da thật miếng da bị cháy xém và có mùi khét của hợp chất hữu cơ (mùi giống thịt nướng), còn chất liệu giả da khi cháy sẽ vón cục (giống đốt túi nilon) do có thành phần của nhựa tổng hợp.

Đồ da thật

>>>Cửa hàng chuyên phân phối đồ da Ý tại Hà Nội

3. LÀM ƯỚT DA
Nhỏ vài giọt nước lên bề mặt da, nếu là da thật thì sau vài phút, bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da. Do da thật luôn hấp thu độ ẩm, còn chất liệu giả da không thấm nước nên giọt nước sẽ lăn khỏi bề mặt vải giả da.

4. ẤN VÀO DA 
Dùng ngón cái và ấn mạnh lên bề mặt sản phẩm, nếu là da thật, sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay cái của bạn. Tuy nhiên, khi bạn bỏ tay ra, vết lõm sẽ mất đi chứng tỏ độ đàn hồi của bề mặt da thật. Còn với da giả, các loại da tổng hợp sẽ không thể có được độ đàn hồi này.

 

Bởi Nhân viên GCS (15/11/2018) 0 Bình luận

Đóng góp ý kiến