Cách phân biệt giày da thật - Gianni Conti

Nói đến giày da thì giày da thật là item được đông đảo quý ông quan tâm nhất. Giày da thật trước tiên là rất bền, rất êm chân và có một đặc điểm nổi trội hơn hết là giày da thật không bị hôi chân và không bị mất form dáng sau một thời gian sử dụng. Thế nhưng để chọn được một đôi giày da thật không phải ai cũng biết cách chọn. Thị trường giày da hiện nay có quá nhiều mẫu mã giả da giống giày da thật. Vậy thì câu hỏi đặt ra là làm thế nào để phân biệt được giày da thật hay giả da. Sau đây Gianni Conti sẽ chia sẻ cho Quý ông cách nhận biết giày da thật

Giày da Ý

Giày da hàng hiệu - Italy

Mỗi loại da đều có tính chất và đặc điểm khác nhau. Vì thế khi lựa chọn bạn cần nghiên cứu thật kỹ để có thể đem đến cho gia đình mình sản phẩm phù hợp nhất. Bên cạnh đó, ngoài những loại da phổ biến, những sản phẩm cao cấp còn ghi nhận loại da cá sấu da đà điễu hoặc da ngựa…
Giày da thật để có thể sử dụng được phải trải qua công nghệ xử lý được các những người trong ngành gọi là thuộc da. Tùy vào mục đích sử dụng mà người ta sử dụng những mục đích khác nhau. Quá trình này để da không bị mục theo thời gian và làm bóng da để da đẹp hơn.

Giày lười nhập khẩu từ Ý

Tuy nhiên, hiện tại công nghệ ngày càng phát triển thì hiện tượng hàng giả, hàng nhái rất phổ biến trên thị trường đánh lừa người tiêu dùng. Để có thể nhận biết sự khác biệt của giày da thật và giày da giả thì không phải ai cũng nhận ra được.
Quan sát thật kỹ sản phẩm: 

Giày lười da lộn

Giày lười da lộn - phong cách thời trang

Để có thể phân biệt được giày da thật và da giả chuẩn xác bạn nên nhìn kỹ miếng da trên bề mặt sản phẩm. Đối với những mặt hàng da thật bạn sẽ nhận thấy bề mặt của chúng lồi lõm và nhiều lỗ nhỏ bởi hệ thống lỗ chân lông. Dù công nghệ thuộc da có tốt đến mức nào thì da động vật vẫn để lại những vết lồi lõm không đáng có, vì thế chúng vẫn để lại những gồ ghề tương đối và trên bề mặt da có thể không đồng đều. Riêng những sản phẩm giả da, khi nhìn bề mặt chúng sẽ bằng phẳng, sờ sẽ có cảm giác khác.
Đồng thời, bạn cũng có thể quan sát mặt cắt của lớp da sản phẩm sẽ thấy da thật bao gồm những sợi không đều nhau được bện lại với nhau. Vì thế tùy vào mặt hàng mà bạn định mua được làm bằng da thật, hãy quan sát thật kỹ để có thể xác định được chất lượng sản phẩm của mình.
Sờ vào sản phẩm: 

Giày lười màu đỏ phong cách

Giày lười phong cách 

Nếu không nhìn thì bạn có thể sờ chúng để cảm nhận bằng xúc giác. Khi sờ vào những chất liệu giả da bạn có thể thấy chúng có độ trơn bóng chứ không bôi những nốt cộm như các loại da động vật thật.
Đặc biệt, vào mùa đông cách phân biệt da thật với giả da càng trở nên dễ dàng hơn bởi chúng sẽ gây cảm giác lạnh cho những người sờ vào.  Nếu là da thật thì bạn sẽ cảm nhận được độ mềm và mịn màng bất cứ lúc nào bạn chạm vào.
Ấn vào sản phẩm: 

Giày lười da thật

Giày lười da thật - phong cách trẻ trung

Bên cạnh những cách trên bạn có thể dùng ngón tay để ấn vào sản phẩm để có thể phân biệt được đâu mới là sản phẩm chất lượng nhất. Đối với sản phẩm da thật khi ấn vào chúng sẽ trở lại trạng thái bình thường ngay bởi độ đàn hồi rất tốt. Dù công nghệ làm giả có tốt đến đâu thì chúng cũng không thể làm giả được việc này, với hàng giả vết lõm cũng sẽ còn hằn nguyên bởi các lớp hạt vật chất nhân tạo vì chúng được tạo thành lớp da giả đã bị tách rời ra.
Trên đây là cách nhận biết giúp phân biệt giày da xịn bạn có thể tham khảo để có thể chủ động chọn cho mình những đồ dùng chất lượng nhất. Hy vọng những thông tin đơn giản này sẽ giúp ích cho bạn.

Bởi Nhân viên GCS (14/11/2017) 0 Bình luận

Đóng góp ý kiến