ĐỪNG BIẾN CHIẾC TÚI XÁCH CỦA BẠN THÀNH THÙNG RÁC DI ĐỘNG

Xin được kể với bạn câu chuyện có thực của tôi về ngày đầu ra mắt gia đình bạn trai. Nếu ai đã từng trải qua ngày này thì mới hiểu được cảm giác lo lắng và hồi hộp pha lẫn run sợ là như thế nào.

Mặc dù đã chuẩn bị tinh thần rất kỹ, được bạn trai nắm tay động viên nhưng trước ánh mắt của bố mẹ chồng và cô em chồng tương lai, tôi vẫn không khỏi luống cuống. Màn vấn đáp hỏi – trả lời diễn ra khoảng 3 phút thì sự cố thực sự xảy ra. Trong lúc luống cuống, tôi đã gạt đổ chiếc túi xách của mình xuống đất và thật là thảm họa: không biết cơ man nào đồ đạc trong túi xách của tôi bày ra dưới nền nhà, tựa như người ta vừa làm đổ 1 cái thùng rác nhỏ vậy!!!

Túi xách nữ màu vàng

(Sau này mỗi khi nhắc lại, ông xã và tôi vẫn buồn cười vì tình huống đó)

Sau sự cố này, tôi quyết tâm tìm cách thường xuyên dọn dẹp chiếc túi xách của mình và tôi đã “phát minh” ra phương pháp vô cùng hiệu quả sau đây:

  1. Điểm mặt những đồ vật thường xuyên nằm trong túi xách của phụ nữ

(hít một hơi thật sâu trước khi đọc nhé):

Phím, điện thoại di động, ví, thẻ tín dụng, thẻ lưu trữ, các loại thẻ khác, tiền mặt, hóa đơn, make-up, gương, tóc, lược, phụ kiện tóc, tệp móng tay, nhíp, nước hoa, thuốc khử mùi, dưỡng môi, đồ trang sức, kính, kính râm , thuốc chống trầm cảm, kem đánh răng, dụng cụ khử trùng tay, bộ đồ may vá, khăn giấy, notebook, bút, chai nước, đèn pin, ổ USB flash, máy nghe nhạc xách tay, tai nghe, kẹp cao su,. Phụ nữ trẻ thường mang theo băng vệ sinh, thuốc tránh thai, và có lẽ một viên thuốc sau buổi sáng nữa.

Túi tote hàng hiệu

Thêm các vật dụng có thể được bao gồm theo nhu cầu, chẳng hạn như ô, tạp chí, sách, đầu đọc ebook, mũ, khăn quàng cổ, găng tay ... bạn có thể thêm các mục yêu thích của mình vào danh sách. Bạn hãy thử mở túi ra xem có đúng ra bạn đang có hơn nửa những thứ trên đây trong túi của mình không?

XEM NGAY: Những item không thể thiếu cho Quý Cô

      2. Và sau đây là cách dọn dẹp túi xách của tôi:

Đầu tiên là tôi quy định cho mình 1 nơi để lưu trữ các đồ cần thiết khi chưa cần dùng đến, chẳng hạn như 1 ngăn tủ.

Mấu chốt ở đây là: Chỉ mang theo những gì cần mỗi ngày, những thứ khác thì để ở nhà tại nơi quy định.

- Rác: Úp túi xuống và lắc mạnh để loại bỏ các mảnh vụn. Thậm chí tôi còn dùng máy hút bụi trong những trường hợp quá bẩn 

- Biên lai: quy định 1 chỗ trong túi xách để đựng biên lai mua hàng hàng ngày. Đến cuối ngày: loại bỏ những biên lai không cần thiết. Với những biên lai cần giữ lại thì tôi lưu tại 1 quyển sổ để ở nhà

- Thẻ tín dụng, thẻ lưu trữ và các thẻ khác: với trường hợp có quá nhiều thẻ thì tôi chỉ mang theo những thẻ cần thiết nhất cho sinh hoạt hàng ngày.

- Thực phẩm: thường xuyên kiểm tra và loại bỏ những thực phẩm để trong túi xách, vừa gọn vừa an toàn vệ sinh thực phẩm

- Các vật phẩm theo mùa: để ở nhà tôi không sử dụng trong mùa hiện tại, chẳng hạn như găng tay vào mùa hè hoặc kem chống nắng vào mùa đông.

- Trang điểm: tôi thường xuyên loại bỏ bất kỳ vật nào tôi hiếm khi sử dụng

- Phụ kiện cho tóc và đồ trang sức: Chỉ mang theo thiết yếu.

- Máy tính xách tay: ưu tiên chọn loại nhỏ và đủ đáp ứng mục đích bạn sử dụng

- Những đồ không bao giờ sử dụng: những gì tôi để trong túi xách 1 năm mà không dùng đến thì có nghĩa là tôi không có nhu cầu dùng đến nó. Tất nhiên là tôi sẽ không thương tiếc mà loại nó ra khỏi túi xách của mình.

Túi tote màu đỏ

Túi xách của bạn nói lên nhiều điều về bạn. Cách tổ chức túi xách của bạn phản ánh cách bạn sống cuộc sống của bạn. Nếu bạn vui lòng cho bất cứ ai, bất cứ lúc nào để xem những gì bạn đang mang trong túi của bạn, thì đó là một dấu hiệu tốt.  Nhưng nếu bạn cảm thấy xấu hổ nếu có ai đó nhìn vào bên trong túi xách của mình, thì bạn nên tự đặt cho mình câu hỏi: liệu mình có thể sắp xếp mọi thứ trong túi gọn gàng hơn nữa không?

Túi hộp vuông sang chảnh

Hy vọng những chia sẽ trên của chính tối sẽ giúp các bạn có những sự lựa chọn và cách dùng túi xách một cách hợp lý. Và bạn hãy nhớ một điều cách bạn làm một việc là cách bạn làm mọi việc. Hãy nhớ nhé! 

Xem thêm: Bí quyết chọn ví cầm tay cho Quý cô Sành điệu

 

Bởi Nhân viên GCS (20/07/2017) 0 Bình luận

Đóng góp ý kiến