Kỷ vật của mẹ

Có một lần mình vô tình làm rơi cái hộp nhỏ bằng gổ để trong phòng mẹ. Và mình vô tình phát hiện ra trong hộp có 1 chiếc kẹp tóc, 1 chiếc lược, 1 đôi bông hoa tai, vài bức ảnình nở một nụ cười hiền hậu và nói “Đây là những món quà ngày xưa bố mày tặng mẹ đó”. Rồi mẹ kể cho mình nghe chuyện tình giữa bố và mẹ thời còn trẻ. Ôi! chưa bao giờ mẹ kể.

>>>Những gợi ý tuyệt hay về quà tặng ngày 20/10

Mẹ bảo rằng ngày xưa thì những món quà thường đơn giản nhưng tràn đầy ý nghĩa, nó chứa đựng bao nhiêu tình cảm yêu thương mà người tặng muốn gửi gắm. Và người nhận thường nâng niu, trân trọng, bảo vệ món quà theo một cách riêng và chẳng có gì thay thế được các kỉ vật tình yêu vô giá đó con ạ.

Đối với mẹ tôi đây là những món quà vô giá và nó là những kỹ vật minh chứng cho mối tình của bố và mẹ. Nếu ký ức là nơi chôn giấu những kỷ niệm đẹp, khắc sâu trong tâm hồn mỗi người thì kỷ vật chính là các món đồ, quà tặng minh chứng cho từng giai đoạn yêu. Dĩ nhiên, vì là hiện vật nên chúng muôn hình vạn trạng, có thể chẳng có ý nghĩa gì với người ngoài nhưng với người trong cuộc, với mẹ mình thì chúng mang giá trị tinh thần rất lớn.

Hãy để những món quà nói thay lời yêu thương bạn nhé!

Gianni Conti 35 Thợ Nhuộm, HN.

Bởi Nhân viên GCS (09/10/2017) 0 Bình luận

Đóng góp ý kiến