Lịch sử ra đời của chiếc túi xách.

Những chiếc túi xách đầu tiên trên thế giới thực chất chỉ là những vật cầm tay rất nhỏ của phụ nữ Ai Cập ở thế kỉ thứ XIV. Ở thời điểm này thì chiếc túi xách chưa thực sự mang tính chất thời trang, mà chúng chỉ được cài ở thắt lưng để đựng những đồ vật linh tinh mà phụ nữ mang theo.

Vào thế kỉ thứ XVIII có lẽ được coi là bước chuyển mình lớn nhất của những chiếc túi xách, không còn là những chiếc túi đeo ở thắt lưng mà túi xách đã trở thành một phụ kiện tiện lợi. Với những thiết kế mới mẻ hơn người ta có thể xách chúng, đeo qua vai hay đeo chúng ở vai. Tờ tuần báo Imperial vào năm 1804 miêu tả: “ Trong khi nam giới cho tay vào túi thì phụ nữ lại đeo túi trên tay.”

Vào thế kỉ thứ XIX những chiếc túi được xuất hiện trên phim ảnh nhiều hơn, và nam giới cũng sử dụng chúng nhiều hơn từ đó túi xách đã trở thành một trào lưu mới. Và cũng chính từ đây những thương hiệu túi xách nổi tiếng đã ra đời.

Ngày nay những chiếc túi xách cũng được làm mới hơn để hợp với sự bùng nổ của nền kinh tế. Kinh tế càng phát triển bao nhiêu thì nhịp sống của con người càng trở nên bận bịu bấy nhiêu nên những chiếc túi over size đã được ra đời.

Túi xách đã trở thành món đồ thời trang, và đã là thời trang thì nó trở thành đối tượng để các nhà thiết kế vẽ ra thật nhiều kiểu dáng mới lạ đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Những chiếc túi bây giờ có kiểu dáng, kích cỡ khác nhau, chất liệu làm ra chúng cũng khác nhau nhưng chỉ có chất liệu da thuộc thì vẫn là sự lựa chọn đỉnh cao.

Bởi Thu Thảo (20/09/2016) 0 Bình luận

Đóng góp ý kiến