NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ CÁC CHẤT LIỆU ĐỒ DA MÀ CÁC TÍN ĐỒ NÊN BIẾT !

Da là một chất liệu thường xuyên được sử dụng trong các sản phẩm thời trang. Do tính chất bền, đẹp theo năm tháng. Là nguyên liệu sản xuất các sản phẩm như thắt lưng, túi xách, giày , ví và áo khoác. Bên cạnh da thật còn có rất nhiều các chất liệu đồ da giả như da Simili hoặc da PU được dùng để thay thế da thật. Các sản phẩm làm từ giả da (da simili hoặc da PU) thường  được chế tạo công phu để trông giống da thật, vẻ ngoài đẹp tự nhiên và chất lượng không thua kém da thật.

DA THẬT

Da thật thường được gọi là da thuộc, thường được sản xuất từ da của các loại động vật như trâu, bò, dê, ngựa… Ngoài ra còn được làm từ các loại da đà điểu, da cá sấu…

Trước khi được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất các sản phẩm giày, dép, áo, ví… da thật phải trải qua một quá trình xử lý hóa chất ( thuộc da ). Người ta ngâm tẩy hóa chất cho da thật để không bị mục, làm bóng bề mặt, giúp da giữ độ bền theo thời gian. Tùy theo yêu cầu từng sản phẩm mà trước khi làm ra thành phẩm da thường được phủ một lớp sơn để tạo độ bóng và màu sắc.

các chất liệu đồ da từ xưởng sản xuất của Noberly

Da thật tại xưởng sản xuất của thương hiệu Gianni Conti

 

DA SIMILI

Da Simili là 1 trong các chất liệu đồ da   giả  làm từ một tấm vải lót. Thường được dệt kim bằng sợi polyester.  Tiếp theo được nhuộm lên một đến hai lớp nhựa PVC để tạo liên kết giữa tấm vải và lớp nhựa. Để tạo vân trên mặt, tấm liên kết này sẽ được đưa đến công đoạn dập đình hình bề mặt. Cuối cùng, da Simili sẽ được đi xử lý bề mặt. Nhuộm màu để cho sản phẩm trông đẹp và bóng hơn.

Da simili cao cấp

Da simili cao cấp

 

Da Simili được dập vân như da thật.

Tuy bề mặt da Simili được tạo vân như da thật nhưng vẫn là sản phẩm làm từ nhựa PVC. Có độ bóng và mùi đặc trưng của nhựa nên rất dễ dàng phân biệt. Da Simili thường có đặc điểm là hơi cứng và khó lau chùi nên thường được dùng để sản xuất các sản phẩm giá rẻ như: thắt lưng, balo,..

DA PU

Da PU 1 trong các chất liệu đồ da  giả rất cao cấp. Da PU là Simili được phủ lên một lớp nhựa Polyurethane (PU). Da PU mềm gần bằng da thật, dễ lau chùi và có độ bền cao hơn da Simili. Thông thường do có tính chất của nhựa PU.

Da PU có chất lượng tốt và giống da thật. Độ bền cao nên được sử dụng nhiều để làm ví, túi xách, giày dép. Sản phẩm từ da PU tương đối là dễ bảo quản và có giá thành rẻ hơn so với da thật.

da PU

Da PU

 

Da PU là chất liệu giả da cao cấp.

Da PU rất dẻo nên khi kéo sẽ có cảm giác giãn ra gần giống như kéo thun. Da PU được sử dụng khá nhiều để thay da thật vì có độ bền cao và giá sản xuất thấp hơn. Sản phẩm sản xuất từ da PU thường rất khó phân biệt với da thật nếu không hiểu rõ về chất liệu da.

 

 Để tìm hiểu thêm về thương hiệu Gianni Conti các bạn hãy truy cập vào đây:
👉 Hotline: 0942915151
👉 Website: GCLeather.vn
👉 FB: fb.com/gcleather.vn
👉 Địa chỉ: 35 Thợ Nhuộm, Hà Nội

 

Bởi Vũ Đức (14/10/2016) 0 Bình luận

Đóng góp ý kiến