Những món quà bạn nên mua khi đến Italy

Có xòe hết 10 ngón tay vẫn chưa đếm hết những điều tuyệt vời, mà có xòe thêm ngón chân nữa cũng chắc gì đã đủ để kể về những điều thú vị ở Ý: bóng đá, điện ảnh, các danh lam thắng cảnh, chưa kể ô tô sang, xe máy sành điệu, thời trang và phụ kiện đồ da xịn, pizza, cà phê, kem ở chỗ nào cũng ngon và trai xinh gái đẹp lại còn lãng mạn nữa... Nếu bạn có cơ hội đến thăm nước Ý bạn đừng bỏ qua những gọi ý sau đây nhé.

Thứ nhất là ẩm thực Ý

Với rất nhiều người Mỹ, không có gì nói "Ý" hơn các món ăn của đất nước này. Vì hải quan Ý là khá nghiêm ngặt, do đó tại một số địa phương có đặc sản hấp dẫn Parma (một món ẩm thực làm từ thịt heo) lại bị nghiêm cấm mang ra khỏi đất nước.

Nhưng vẫn còn có một số cách để mang về được một hương vị của Ý- chỉ cần đảm bảo kiểm tra với hãng hàng không của bạn và bảo vệ biên giới trước. Dưới đây là một số mặt hàng mà có thể mang về nước mà không có rắc rối:

1. Dầu ô liu: Ý đặc biệt tự hào về đặc sản này. Đây là dầu thảo mộc ép từ ô liu địa phương bằng phương pháp truyền thống chính xác nhất của Ý.

2. Rượu : Thông thường, một chai rượu truyền thống phụ thuộc vào thu hoạch thất thường và hầu hết các khu vực ở Ý đều có ít nhất một chủng nho độc đáo, trong đó Brunello di Montalcino được đánh giá là ngon nhất.

3. Mì ống : Hãy chắc chắn rằng tất cả các gia vị Ý đều đầy đủ và đó chính là Ý.

4. Dấm Modena balsamic : Đây là một loại dấm đặc biệt của Ý, là gia vị không thể thiếu trong món sarlat và mì ống. Nó có thể đắt nhưng điều đó càng thể hiện giá trị của nó.

 

Thứ hai là quần áo và phụ kiện

Đồ da Italy - chất lượng tuyệt hảo

Đồ da Italy đẹp nổi tiếng và nhất là những món đồ da bán ở đường phố Florence là đồ da bò thật, được thiết kế công phu và may bằng phương pháp thủ công. Túi da, cặp da, giày da, thắt lưng da… sẽ ngốn của bạn khá nhiều tiền nhưng cũng vẫn rất xứng đáng bởi những giá trị đó bạn khó có thể tìm thấy tại một nơi nào khác.

Găng tay : Nếu bạn đang ở Florence hay Milan, găng tay là một món quà có thể chọn.

Khăn quàng cổ và các mối quan hệ : Lụa Ý có thể không nổi tiếng thế giới, nhưng khăn voan và khăn quàng cổ thể hiện con người Ý lãng mạn là biểu tượng rõ ràng cho thời trang của đất nước.

Đồ trang sức: Đây có thể là phụ kiện có khả năng đắt tiền nhất. Ở Venice, Italy thủy tinh Murano nổi tiếng đẹp và cực đắt, nhưng bạn lại rất dễ mua phải hàng Trung Quốc, nên đây có thể nói là một lựa chọn không được thông minh nếu bạn định làm quà lưu niệm.

Thứ ba là những quà tặng khác

Vì thiên hướng của Ý cho niềm tự hào của địa phương nên nếu bạn đang ở Vatican, một chuỗi tràng hạt cây nhà lá vườn là lựa chọn hoàn hảo cho bạn bè.

Hay CD Tosca từ Nhà hát La Scala Opera là một món quà cực xịn cho những người yêu thích và âm nhạc.

Chúc bạn sẽ có một chuyến đi tuyệt vời và mua được những món quà thật sự ưng ý mà vẫn không làm hao tổn quá nhiều đến ngân quỹ của mình.

>>>Xem thêm bài viết mới nhất: Mặc đẹp như đàn ông Ý

 

Bởi Nhân viên GCS (03/06/2017) 0 Bình luận

Đóng góp ý kiến