Phân biệt da thuộc bằng thảo mộc và da thuộc bằng hóa chất

Với những chiếc túi lung linh sắc mầu dưới ánh đèn của showroom mà chúng ta nhìn thấy, được làm bằng các loại da động vật đã được thuộc, nhưng mấy ai quan tâm đến việc thực tế quá trình thuộc da để tạo nên những kiệt tác tuyệt hảo này lại tương đối phức tạp đòi hỏi kỹ thuật và thực sự rất công phu. Chất lượng của da sau thuộc sẽ phụ thuộc vào kỹ thuật và hóa chất sử dụng để thuộc da. Về cơ bản sẽ có hai phương pháp thuộc da chính, đó là thuộc da bằng thảo mộc và thuộc da bằng hóa chất. Dưới đây sẽ là sự phân biệt giữa da thuộc bằng thảo mộc và da thuộc bằng hóa chất, hãy theo chân Gianni Conti để tìm hiểu về quá trình then chốt để tạo nên 1 chiếc túi bền đẹp lung linh mà chúng đang mang nhé!


Thuộc da là gì?

Chứng nhận thuộc da bằng thảo mộc

Chứng nhận thuộc da bằng thảo mộc từ vùng Tuscany

Về cơ bản, thuộc da là quá trình biến đổi từ da sống của động vật sau khi được lấy ra từ quá trình giết mổ trở thành da thành phẩm để có thể làm thành các phụ kiện đồ da như túi, ví, giày, áo….Quá trình thuộc da sẽ tác động đáng kể đến chất lượng sản phẩm cũng như độ bền của sản phẩm để bạn có thể sử dụng trong nhiều năm. Nó có giữ được độ mềm và bóng theo thời gian hay độ bền đẹp như lúc ban đầu? là hoàn toàn phụ thuộc vào quá trình thuộc da.

Thuộc da đã được thực hiện từ rất lâu. Một số bằng chứng cho thấy rằng thuộc da được thực hiện khoảng 6.000 năm trước Công nguyên ở thung lũng Indus – một trong những cái nôi của nền văn minh hiện đại. Thuộc da là quá trình loại bỏ những yếu tố dễ bị phân hủy, phá vỡ các liên kết hóa học, nếu không sẽ gây ra sự xuống cấp của da. Quá trình thuộc da sẽ làm thay đổi cấu trúc phân tử của da.

Kỹ thuật thuộc da bằng thảo mộc.

Thương hiệu Gianni Conti

Sản phẩn thuộc da bằng thảo mộc của thương hiệu Gianni Conti

Đây là một quy trình thuộc da truyền thống đòi hỏi nhiều phương pháp xử lý trong khoảng thời gian dài và rất nhiều công việc yêu cầu có những thợ thủ công có tay nghề cao và lành nghề mới thực hiện được. Những miếng da nguyên mảnh sẽ được ngâm trong dung được chiết từ những cây thảo mộc quý hiếm tại vùng Tuscany của Ý, sau một thời gian không mấy là đơn giản sẽ tao nên những miếng da thuộc thảo mộc chất lượng và an toàn sức khoẻ nhất. Rồi được đưa đến nhà máy để thiết kế thành những chiếc túi, ví, phụ kiện đồ da tuyệt hảo nhất.

Ví nam câm tay

http://gcleather.vn/collections/all

Nhưng một nhược điểm của kỹ thuật thuộc da bằng thảo mộc là rất phức tạp, tốn chi phí và thời gian. Vậy nên ngày nay thường thì những sản phẩm được làm từ da thuộc thảo mộc luôn có giá thành phẩm đắt đỏ hơn những loại da khác. Những sẽ khiến những tín đồ chơi đồ da vô cùng hài lòng về cả chất lượng và hình thức.

Kỹ thuật thuộc da bằng hóa chất.

Túi nữ thương hiệu Gianni Conti

http://gcleather.vn/cap-da-tui-da-vi-da-nu-cao-cap

Những miếng da sẽ được thuộc bằng những hóa chất hóa học theo một quy trình dây truyền máy móc và không cần hao tổn qua nhiều sức của con người và thời gian, toàn bộ quá trình được làm tự động trong thời gian rất ngắn so với thuộc da bằng thảo mộc. Ngày nay trên 90% da trên thế giới được thuộc bằng hóa chất – một phần do chi phí thấp hơn, chống xước và đỡ thấm nước hơn, làm cho chúng thích hợp để làm các loại trang phục, như áo khoác và găng tay, và cả ghế xe hơi....

Túi da nữ đẹp tại Hà Nội

http://gcleather.vn/tui-xach-nu-dang-hop-gianni-conti

Quá trình này ít tự nhiên hơn, và không thể tự phân hủy, điều này ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường, nếu không được quản lý đúng cách, chúng sẽ có tác động xấu về môi trường, và ngành công nghiệp tiếp tục được đặt dưới áp lực phải  “làm sạch” theo đúng như luật định.

Thương hiệu Gianni Conti, thế giới đồ da của những tín đồ da thảo mộc và da có phủ.

GCLeather.vn

http://gcleather.vn/

Ganni Coni là một thương hiệu Đồ Da nổi tiếng tại Ý với lịch sử gần 100 năm phát triển, có mặt tại 70 quốc gia với hơn 200 đại lý phân phối khắp thế giới. Tại Việt Nam, sản phẩm Gianni Conti dành cho cả Men và Women được phân phối độc quyền tại GCLether 35 Thợ Nhuộm. Đến với GClether, quý khách không chỉ nhận được những sản phẩm Gianni Conti chất lượng mà còn được trải nghiệm dịch vụ chăm sóc bảo dưỡng sản phẩm tuyệt vời.

Trên là những kiến thức mà Gianni Conti nghĩ sẽ rất bổ ích cho mọi người có thể hiểu rõ hơn về bản chất phần nào về nguồn gốc cấu tạo và chất lượng của chiếc túi mình đang sử dụng nhé.!

 

Bởi Nhân viên GCS (16/03/2018) 0 Bình luận

Đóng góp ý kiến