SỰ KHÁC BIỆT GỮA THUỘC DA BẰNG THẢO MỘC VÀ THUỘC DA BẰNG HÓA CHẤT

Thuộc da bằng phương pháp thảo mộc hay còn gọi thuộc da bằng  “Tannin”, Tanin là những hợp chất tự nhiên thuộc nhóm polyphenol phổ biến trong thực vật. Chúng có vị chát, có tính thuộc da. Có nghĩa là có khả năng liên kết với protein của da tạo thành cấu trúc bền vững với quá tŕnh thối rữa. Làm cho da thuộc trở nên ít thấm nước hơn và khó bị vi khuẩn, nấm mốc tấn công hơn. Quy trình này cũng làm cho da trở nên mềm hơn và nhất là không gây độc hại cho người sử dụng, bảo vệ môi trường. Chất lượng da của vùng được thể hiện bởi các đường vân, tĩnh mạch da nhỏ. Các dấu hiệu này chỉ có thể xuất hiện ở các sản phẩm da tự nhiên chất lượng cao.

Năm 1994 “Hiệp hội thuộc da bằng tannin” được thành lập bởi những người thợ thủ công của vùng Tuscany. Hiện nay tại Tuscany có rất nhiều nhà máy thuộc da hoạt động , trong đó có cả những nhà máy của các thương hiệu lớn như PRADA, GUCCI, GIANNI CONTI,… đều được đặt tại đây. Và tất cả đều là thành viên của hiệp hội thuộc da này. Mỗi một sản phẩm da có xuất xứ từ vùng Tuscany đều có một tag chứng nhận đi kèm.

Tag chứng nhận GIANNI CONTI

GIANNI CONTI chọn cách thuộc da bằng thảo mộc để đưa đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng đảm bảo nhất. Màu sắc tuy có chút đơn điệu nhưng vô cùng đẳng cấp.

Túi nữ laassic GIANNI CONTI

http://www.gcleather.vn/tui-xach-tay-nu-gianni-conti-913665tan

Còn phương pháp thuộc da bằng hóa học là phương pháp sử dụng nhiều những hợp chất hóa học tổng hợp để thuộc da. Phương pháp này tốn ít thời gian hơn các phương pháp truyền thống và cho da thuộc có khả năng kéo giãn tốt hơn, nhưng độ đàn hồi kém hơn. Chính vì vậy khi ra thành phẩm thì những sản phẩm sử dụng phương pháp này sẽ nhanh hỏng hơn những sản phẩm thuộc da bằng " Thảo mộc".

 

http://www.gcleather.vn/

https://www.facebook.com/GCLeather.vn/?fref=ts

Bởi Hồng Nhân (13/09/2016) 0 Bình luận

Đóng góp ý kiến