Tuscany- nơi cung cấp da thuộc cao cấp cho kinh đô thời trang MILAN.

Chúng  ta vẫn biết đến Tuscany là vùng đất trù phú và thơ mộng nhất đất nước hình chiếc ủng ITALIA với những thành phố lịch sử, những khu vườn nho bạt ngàn hay thị trấn trên đồi có từ thời trung cổ. Nhưng còn một điều khiến Tuscany nổi danh trên toàn thế giới qua nhiều thế kỉ đó chính là da nơi cung cấp da thuộc cho kinh đô thời trang MILAN.

Hàng trăm năm trước các thợ thuộc da, các nghệ nhân và thợ thủ công của Tuscany đã được làm trang phục và phụ kiện cho hoàng gia Châu Âu. Đồ da “made in ITALIA” mà tất cả thế giới thèm muốn đều bắt nguồn từ lịch sử vượt thời gian, từ tầng lớp quý tộc cao trên khắp Châu Âu và bây giờ là những ngôi sao nổi tiếng thế giới sử dụng. Chính vì lẽ đó đồ da được nhắc đến như một biểu tượng của sự quyền lực.

 

Chất lượng da của vùng Tuscany  là thành quả của chuỗi ngày nghiên cứu cần mẫn, và kiên nhẫn của những người thợ thủ công để cho ra đời phươrng thức thuộc da bằng tannin có trong vỏ và lá cây của những loại thực vật khác nhau.

 

Năm 1994 “Hiệp hội thuộc da bằng tannin” được thành lập bởi những người thợ thủ công của vùng Tuscany. Hiện nay tại Tuscany có rất nhiều nhà máy thuộc da hoạt động , trong đó có cả những nhà máy của các thương hiệu lớn như PRADA, GUCCI, GIANNI CONTI,… đều được đặt tại đây. Và tất cả đều là thành viên của hiệp hội thuộc da này. Mỗi một sản phẩm da có xuất xứ từ vùng Tuscany đều có một tag chứng nhận đi kèm. Tag này đại diện cho sự tin cậy, là một sự bảo lãnh về chất lượng sảp phẩm.

Thuộc da bằng tannin, làm cho da thuộc trở nên ít thấm nước hơn và khó bị vi khuẩn, nấm mốc tấn công hơn. Quy trình này cũng làm cho da trở nên mềm hơn và nhất là không gây độc hại cho người sử dụng, bảo vệ môi trường. Chất lượng da của vùng được thể hiện bởi các đường vân, tĩnh mạch da nhỏ. Các dấu hiệu này chỉ có thể xuất hiện ở các sản phẩm da tự nhiên chất lượng cao.

Hiện nay  những sản phẩm về da có thể được thay đổi thiết kế để phù hợp hơn, nhưng những gì tinh túy nhất được truyền lại từ trăm năm xưa vẫn được bảo tồn nguyên vẹn.

http://www.gcleather.vn/

https://www.facebook.com/GCLeather.vn/?fref=ts

Bởi Thu Thảo (26/10/2016) 0 Bình luận

Đóng góp ý kiến